Month: August 2020

จุดกางเต้นท์ ชลบุรี

ในบทความนี้จะพาเพื่อนๆไปเปลี่ยนบรรยากาศกางเต้นท์ รับลมทะเลกันบ้าง โดยขอเริ่มจากจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถไปแบบ 2 วัน 1 คืนได้สบายๆ นั่นก็คือ จังหวัดชลบุรี นั่นเอง  ถึงแม้ที่จังหวัดนี้จะมีที่พักมากมายไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท และที่ยอดนิยมคือบังกะโล แต่การได้มากางเต้นท์ บนพื้นทราย มีวิวเป็นน้ำทะเล และทำ BBQ ปิ้งย่างริมหาด ก็ช่างเป็นทริปที่วิเศษอีกทริปหนึ่ง ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการมากางเต้นท์ ริมทะเลคือ เราจะรู้สึกเหมือนพักบ้านติดชายหาด ซึ่งถ้าเป็นโรงแรมดีๆ ราคาบ้านติดชายหาดก็คือห้องที่แพงที่สุดนั่นแหละ หาดม้าน้ำ หาดม้าน้ำ ตั้งอยู่ในบริเวณฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหาดเล็กๆที่สงบ และอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เพราะฉะนั้นก็มั่นใจในความปลอดภัยได้ระดับหนึ่ง ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเศษ  สำหรับกิจกรรมหลังจากกางเต้นท์กันเสร็จคือการได้เล่นน้ำทะเล วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตบอลชายหาด ตกปลา ปิ้งย่าง BBQ มาที่นี่ไม่เหงาแน่นอนเพราะมีเพื่อนๆที่ชอบนอนเต้นท์แบบเดียวกับเรามากางเต้นท์พักผ่อนกัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่กางเต้นท์ริมทะเลยอดนิยมอีกที่เลยก็ว่าได้ ค่าบริการ ค่ากางเต็นท์ 120 บาท ต่อ หลัง ค่าไฟฟ้าเหมาจ่าย 50 บาท (ที่นี่มีไฟฟ้าให้ใช้ เพียงแต่เราต้องนำปลั๊กพ่วงมาต่อ …

จุดกางเต้นท์ ชลบุรี Read More »

จุดกางเต้นท์ ภูทับเบิก

หากเอ่ยถึง ภูทับเบิก เชื่อว่าคงเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต เนื่องด้วยจุดขายของภูทับเบิกคือ ทะเลหมอก ที่อลังการ กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และวิวภูเขาที่เต็มไปด้วยไร่กะหล่ำปลี พืชเศรษฐกิจ ที่ปลูก ณ.ดอยแห้งนี้ เป็นภาพที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ หากใครได้ไปเยือนสักครั้ง ไปสัมผัสกับทะเลหมอกและไร่กะหล่ำปลี จะประทับใจไม่รู้ลืม ที่ภูทับเบิกก็มีรีสอร์ทเกิดขึ้นมากมาย หลากหลายสไตล์และราคาให้เลือก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้รวมทั้งสถานที่ตั้งด้วย ถ้าเป็นสถานที่ๆวิวดีๆ เห็นทะเลหมอกเต็มๆตา ก็อาจจะราคาแพงและเต็มเร็วหน่อย ดังนั้นการเลือกที่จะนอนเต้นท์ที่ภูทับเบิก จึงเป็นอะไรที่นิยมอยู่พอสมควร เพราะนอกจากเราจะได้ประหยัดค่าที่พักแล้ว เราก็จะได้ซึมซับบรรยากาศและธรรมชาติเต็มๆ ยิ่งได้ทำอาหาร หรือสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างหน้าเต้นท์ด้วยแล้ว ฟินอย่างบอกไม่ถูกทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำสถานที่กางเต้นท์ ที่ภูทับเบิก เผื่อว่าใครกำลังคิดจะไปกางเต้นท์นอนกินหมูกระทะและดูทะเลหมอกที่ภูทับเบิกอยู่ ลานกางเต้นท์วิสาหกิจชุมชน จุดกางเต็นท์ยอดนิยมของเหล่า camper ที่จะไปภูทับเบิก เนื่องจากตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของภูทับเบิก(สูงจากระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร) ทำให้เห็นวิวได้โดยรอบ เปิดให้บริการลานกางเต็นท์กับนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์กว้างขวาง มีห้องน้ำ และอาคารขนาดใหญ่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างร้านอาหาร, ร้านกาแฟและร้านขายของบริเวณรอบๆเอาไว้บริการ ค่าบริการ: อัพเดทราคาที่พักวิสาหกิจชุมชนภูทับเบิก 2563 ราคาบ้านพัก บ้านพัก 2 คน …

จุดกางเต้นท์ ภูทับเบิก Read More »

จุดกางเต้นท์ แก่งกระจาน

บทความนี้จะแนะนำ จุดกางเต้นท์ ที่แก่งกระจาน จ.เพรชบุรี ให้เพื่อนๆได้ไปกางเต้นท์ นอนเล่นริมน้ำ ทำอาหารปิ้งย่าง และที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูรายชื่อจุดกางเต้นท์ 12 แห่งใน จ.เพรชบุรี กัน แค้มป์ใหม่แก่งกระจาน สมใจรีสอร์ท แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  River Tales ลานกางเต๊นท์ริมแม่น้ำเพชรบุรี แคมป์บ้านกร่าง หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 4 (บ้านกร่าง) ปาป้า แคมป์ PaPa Camp บ้านอิ่มสุข เพรชบุรั เมลาตี บอย แก่งกระจาน วีรยุทธ รีสอร์ท  ณ.ริมน้ำ บ้านมีสุข ก้านใจ ริเวอร์แคมป์ 1. จุดกางเต้นท์ แค้มป์ใหม่ โฮมสเตย์ | แก่งกระจาน แค้มป์ใหม่ โฮมสเตย์ แก่งกระจาน สถานที่กางเต้นท์และบ้านพักริมเขื่อนแก่งกระจาน ที่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายทั้งตกปลา ขี่เจ็ทสกี ว่ายน้ำ ทำบาร์บีคิวและอื่นๆอีกมากมาย ค่าบริการกางเต็นท์หากนำเต็นท์มาเอง 200บาทไทย/คน/คืน …

จุดกางเต้นท์ แก่งกระจาน Read More »

จุดกางเต้นท์ กาญจนบุรี

จ.กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียง 2-3 ชม และเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวอีกจังหวัด เพราะมีทั้งภูเขา ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นเขื่อนขนาดใหญ่ ทำให้บริเวณโดยรอบมีรีสอร์ทริมเขื่อนเกิดขึ้นมากมาย นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้แวะอีก เช่น น้ำตกไทรโยค น้ำตกแม่ห้วยขมิ้น ช่องเขาขาด น้ำตกเอราวัณ สังขละบุรี หมู่บ้านอีต่อง เป็นต้น แต่สำหรับบทความนี้ ผมจะมาแนะนำ จุดกางเต้นท์ ใน จ.กาญจนบุรี สำหรับเพื่อนๆชาว camper ทั้งหลาย เผื่อว่าเพื่อนๆนึกอยากจะหาที่พักผ่อน กางเต้นท์ ก่อกองไฟ ทำอาหารพร้อมกับครอบครัว เพราะใน จ.กาญจนบุรี ก็มีที่กางเต็นท์ หลากหลายบรรยากาศให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นวิวเขา ริมน้ำ ริมเขื่อน เดี๋ยวเรามาลองดูว่าจะมีที่ไหนน่าไปนอนกางเต้นท์สักคืนไหม 1. จุดกางเต้นท์ กระต่ายกินเนื้อ| กาญจนบุรี ลานกางเต็นท์ กระต่ายกินเนื้อ ชื่อสุดเท่ห์นี้ อยู่ใน อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ห่างจากกรุงเทพเพียง 150 กม เท่านั้น …

จุดกางเต้นท์ กาญจนบุรี Read More »