5 จุดกางเต้นท์ยอดนิยมของ จ.น่าน

จ.น่าน ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีคนหาข้อมูลท่องเที่ยวที่มาแรงในช่วง 2-3 ปีมานี้ เนื่องจากว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ค่อนข้างไกล ต้องตั้งใจไปจริงๆ และด้วยความที่อยู่ห่างไกลนี้เองทำให้ จ.น่านยังคงความเป็นธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าหลงไหล เป็นเมืองที่สงบ ผู้คนน่ารักและอัทยาศัยดี วัดวาอารามก็มีมากมาย ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็สวยงาม จึงทำให้ผุ้คนนิยมที่จะมาสัมผัสสักครั้งหนึ่ง

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำจุดกางเต้นท์ที่ จ.น่าน ที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวกัน ไปดูกันครับ

1.ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว เป็นจุดหมายอันดับต้นๆสำหรับผู้ที่อยากมานอนกางเต้นท์ที่ จ.น่าน เพราะความสวยของดอยเสมอดาวที่มีลักษณะเป็นเนิน เมื่อขึ้นไปอยู่บนเนินนั้น เราสามารถมองเห็นวิวแบบ 360 องศาได้เลย และยังเป็นจุดที่ชมทะเลหมอกในตอนเช้าที่สวยงามมากๆ หากวันไหนโชคดี ที่นี่จะเต็มไปด้วยทะเลหมอก นอกจากจะมาชมทะเลหมอกแล้ว อีกกิจกรรมที่พิเศษสำหรับที่นี่คือการนอนดูดาวในตอนกลางคืน ดวงดาวที่อยู่เต็มท้องฟ้า เหมือนอยู่ใกล้กับตาเรา จึงเป็นที่มาของชื่อ “ดอยเสมอดาว”

2.ผาชู้

ผาชู้จะอยู่ไม่ไกลจากดอยเสมอดาว สามารถสัมผัสบรรยากาศทะเลหมอกได้เช่นเดียวกับดอยเสมอดาว แต่ที่ผาชู้เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันกว่า ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ห้องน้ำ จุดเด่นอีกอย่างของผาชู้คือ เป็นที่ตั้งของเสาธงที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ว่ากันว่า จะต้องร้องเพลงชาติถึง 12 รอบถึงจะชักธงขึ้นสู่ยอดเสาเสร็จ 

3.อุทยานแห่งชาติ ขุนสถาน

ด้วยวิวของเทือกเขาสูงชันที่สลับซับซ้อน และอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จึงเป็นอีกที่ๆเหมาะกับการมาเที่ยวแบบแค้มป์ปิ้งเป็นอย่างมาก ทางอุทยานได้จัดสถานที่กางเต้นท์ไว้อย่างเป็นระเบียบ มีร้านค้าสวัสดิการคอยบริการอาหารการกิน ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ หากใครไม่สะดวกนอนเต้นท์ก็ยังมีบ้านพักรับรองซึ่งเพิ่งจะสร้างเสร็จในปีนี้เอง (2563)

4.อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

มาทางโซน อ.ปัวและ อ.บ่อเกลือกันบ้าง กับสถานที่กางเต้นท์ยอดนิยมอีกแห่ง ในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน ด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่เยอะ ทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวและสดชื่นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว จุดน่าสนใจของที่นี่คือมีต้นดอกชมพูภูคาซึ่งเป็นพันธุ์ไม้หายากและมีที่แห่งนี้ที่เดียวในประเทศไทย ต้นเต่าร้างยักษ์ และเส้นทางเดินป่า 

5.ลานกางเต็นท์ หยุดเวลา บ้านสะปัน

ลานกางเต็นท์หยุดเวลา เป็นส่วนนึงของ บ้านสะปัน retreat อยู่หน้าวัดสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน เป็นลานกางเต็นท์วิวพาโนรามา เช้าดูทะเลหมอก ชมวิวทุ่งนาในแบบมุมสูง กลางคืนนอนดูดาว อากาศหนาวเย็น กางได้ฟรีแต่สามารถบริจาคค่าบำรุงวัดได้ที่ตู้รับบริจาคหน้าวัดได้เลย  ในส่วนของไฟฟ้าไม่มีให้บริการ แต่มีห้องน้ำสะอาด 5 ห้อง มีที่สำหรับล้างของด้วยจ้า ใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่ายไม่มีอะไรปรุงแต่ง แนะนำให้มากางที่นี้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published.